
มทร.ธัญบุรี จับมือ โฟร์ทเคม เทรดดิ้ง ลงนามถ่ายทอดเทคโนโลยี “ทรายสะค้านกำจัดลูกน้ำยุง” มูลค่า 2 ล้านบาท มุ่งสู่การพาณิชย์และสุขภาวะที่ยั่งยืน
May 29, 2026
ขอแสดงความยินดี เป็นอย่างยิ่งกับคณาจารย์ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ “รองศาสตราจารย์พิเศษ” และ “ผู้ช่วยศาสตราจารย์”
May 29, 2026คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ขอแสดงความยินดีและชื่นชมอย่างยิ่งกับนักศึกษาคนเก่งที่ร่วม “ปล่อยของ” ในโครงการ RMUTT Innovative Startup 2026 (กิจกรรมที่ 2 Concept Ideas Pitching) เมื่อวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา โดยผลงานนวัตกรรมขับเคลื่อนความยั่งยืนเข้าตากรรมการอย่างจัง จนสามารถผ่านเข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย ได้สำเร็จถึง 4 ทีม! พร้อมรับเงินรางวัลทุนการศึกษาทีมละ 10,000 บาท เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดผลงานให้ปังยิ่งขึ้น
ไปดูกันดีกว่าว่ามีทีมสุดเจ๋งทีมไหนบ้าง…
1) ผลงาน: ThermalFlow
“นวัตกรรมการระบายความร้อนแบบ passive cooling” ความเย็นแบบรักษ์โลกที่ตอบโจทย์อนาคต
ผู้พัฒนา: นายพูลเทพ ประหยัดผล และนายปัจจุบัน หล้าคำแก้ว (นักศึกษา ป.ตรี สาขาวิชาฟิสิกส์)
อาจารย์ที่ปรึกษา: ดร.จิรศักดิ์ สุกันธา

2) ผลงาน: Glow shot
“เครื่องดื่มฟังก์ชันนัลช็อตจากข้าวไทยหมัก” เพื่อสมดุลลำไส้และสุขภาพแบบองค์รวม
ผู้พัฒนา: นางสาววรภรณ์ บุญช่วย และนางสาวบัณฑิตา ทองชัย (นักศึกษา ป.ตรี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร)
อาจารย์ที่ปรึกษา: ผศ.ดร.สายฝน โพธิสุวรรณ

3) ผลงาน: ToSpark
“สปาร์กลิ้งโปรตีนไข่ผำ” ซ่าสดชื่น แถมได้โปรตีนเน้นๆ จากสุดยอดซูเปอร์ฟู้ดเมืองไทย
ผู้พัฒนา: นางสาวลัดดา อุ่นอารีย์ (นักศึกษา ป.ตรี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร)
อาจารย์ที่ปรึกษา: ผศ.ดร. ศิริลักษณ์ สุรินทร์

4) ผลงาน: NanoPhyta Mask
“นวัตกรรมมาส์กนาโนไฟเบอร์ชีวภาพผสมสารออกฤทธิ์ไฟโคบิลิโปรตีนจากสาหร่ายไทย” ยกระดับสกินแคร์ไทยด้วยวิทยาศาสตร์ขั้นสูง
ผู้พัฒนา: นางสาวเกศินี กุหล้า (นักศึกษา ป.เอก สาขาวิชาชีววิทยา)
อาจารย์ที่ปรึกษา: รศ.ดร.วันทนีย์ เขตต์กรณ์, ผศ.ดร.สุทธวรรณ สุพรรณ และ รศ.ดร.นริศร์ บาลทิพย์

คณาจารย์และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขอร่วมเป็นกำลังใจให้นักศึกษาทุกทีมในการพัฒนาผลงานนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความยั่งยืนในรอบต่อไป
|
|








